Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thành lập công ty

Nội Dung Bài Viết

Doanh nghiệp được xem như là đứa con tinh thần của bạn. Vinh Tiền hiểu rằng, tất cả những ước vọng, mục tiêu và hoài bão của bản thân bạn (chủ doanh nghiệp) được đặt vào cái tên công ty của mình. Vinhtienlawyer trân trọng gửi đến quý doanh nhân dịch vụ thành lập công ty (dịch vụ thành lập doanh nghiệp), rất hân hạnh được đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong giai đoạn khởi nghiệp của bạn!

Bài viết dưới đây được xem như là tư vấn của Luật sư đối với khách hàng đang cần tư vấn về thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty!

1. Thành lập doanh nghiệp và những hồ sơ quan trọng cần triển khai khi thành lập công ty, doanh nghiệp.

dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp là việc đăng ký xác lập tư cách pháp lý cho doanh nghiệp, xác lập tính hợp pháp của các hoạt động kinh doanh dưới sự bảo hộ bởi pháp luật của Nhà nước nói chung.

Hiện tại có rất nhiều dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thành lập công ty trên các trang mạng Internet. Thông thường, các dịch vụ này sẽ triển khai cho chủ doanh nghiệp thực hiện các giấy phép như: Giấy đăng ký kinh doanh, Đăng công báo, Đăng ký và khắc con dấu, Làm hồ sơ khai thuế ban đầu…

Tuy nhiên căn cứ theo các quy định hiện hành của Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn, khi thành lập doanh nghiệp, tùy thuộc vào loại hình, nhưng chủ sở hữu cần thực hiện đầy đủ các hồ sơ sau, đây mới là bộ hồ sơ thành lập công ty, doanh nghiệp hoàn chỉnh:

1. ĐĂNG KÝ KINH DOANH.
2. HỒ SƠ THUẾ BAN ĐẦU.
3. HỒ SƠ LAO ĐỘNG BAN ĐẦU.
4. HỒ SƠ BẢO HIỂM LẦN ĐẦU.
5. TÀI SẢN DOANH NGHIỆP KHI MỚI THÀNH LẬP.
6. CƠ CẤU TỔ CHỨC QUẢN LÝ CHO DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP.

Phần kế tiếp của bài viết sẽ giải thích và nêu chi tiết về thành phần của các hồ sơ nêu trên

2. Hồ sơ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp hoàn chỉnh.

2.1 Đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh là sự ghi nhận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về mặt pháp lý sự ra đời của chủ thể kinh doanh. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là một dạng văn bản pháp quy đảm nhận vai trò “giấy khai sinh” – ghi nhận ngày đăng ký kinh doanh lần đầu và là căn cứ xác thực năng lực pháp lý cho một doanh nghiệp.

dịch vụ thành lập doanh nghiệp

2.2 Hồ sơ thuế ban đầu

Khi thành lập một doanh nghiệp mới, việc khai báo thuế ban đầu là vô cùng quan trọng, nó ảnh hướng đến các thủ tục kế toán sau này của doanh nghiệp, hoặc nặng hơn có thể là vi phạm pháp luật nếu không khai báo thuế ban đầu.

Quá trình kê khai thuế ban đầu là bắt buộc, doanh nghiệp phải làm theo hình thức kế toán đã kê khai trước đó cho tới khi kết thức kỳ quyết toán thuế cuối năm của doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn không khai báo thuế ban đầu, bạn sẽ bị phạt hành chính với các mức phạt rất cao. Việc trốn thuế đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bạn đang vi phạm pháp luật và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

2.3 Hồ sơ lao động ban đầu (Khai trình sử dụng lao động) & Hệ thống thang, bảng lương

Lao động là quá trình tạo ra của cải vật chất thông qua quá trình lao động, sản xuất của những người có đủ điều kiện về sức khỏe, trí óc để có thể đảm bảo công việc được thực hiện một cách an toàn và có hiệu quả, đạt năng suất và chất lượng lao động cao.

Những người lao động có nhu cầu lao động sau khi trải qua những vòng kiểm tra để đảm bảo đủ điều kiện cũng như sức khỏe làm việc sẽ được các công ty tuyển dụng nhận vào làm việc ở các vị trí phù hợp. Kèm theo đó các công ty sử dụng lao động cần phải hoàn thành các giấy tờ, thủ tục theo đúng quy định pháp luật để xác định người đó có thể tham gia làm việc ở công ty. Thủ tục đó chính là giấy phép đăng ký và khai trình lao động.

Mục đích của giấy phép khai trình và sử dụng lao động: Giấy phép này đảm bảo người lao động được hoạt động, làm việc, sản xuất có hợp pháp ở công ty hay doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất theo đúng những quy định của pháp luật. Đồng thời sau khi đăng ký và khai trình lao động, người lao động sẽ được nhà nước đảm bảo đúng những yêu cầu, quyền và nghĩa vụ khi thực hiện hoạt động lao động.

Đăng ký và khai trình lao động giúp nhà nước và các cơ quan chức năng có thể kiểm soát, quản lí lực lượng lao động trong các công ty, từ đó làm rõ và tiến hành thu thập số liệu phục vụ cho các mục đích nghiên cứu, khảo sát thị tường và sau đó sẽ có những biện pháp, kế hoạch để phát triển và điều chỉnh lực lượng cho phù hợp với từng yêu cầu của ngành nghề.

Giúp các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quản lí những lực lượng lao động một cách hợp pháp, đúng theo các quy định hiện hành của pháp luật.

2.4 Hồ sơ bảo hiểm lần đầu

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày giao kết Hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc tuyển dụng, doanh nghiệp có trách nhiệm đăng ký tham gia bảo hiểm cho người lao động có trách nhiệm tổng hợp, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký bảo hiểm để nộp cho Cơ quan bảo hiểm cấp huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Doanh nghiệp sử dụng người lao động là đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp. Doanh nghiệp có trách nhiệm phải đăng ký tham gia các loại bảo hiểm cho người lao động khi ký kết Hợp đồng lao động.

5. Tài sản doanh nghiệp mới thành lập

Căn cứ theo Điều 34, Luật Doanh nghiệp 2020, cá nhân, tổ chức có thể dùng các tài sản sau để góp vốn thành lập công ty:

Tài sản dùng để góp vốn thành lập công ty: Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

Tài sản vô hình dùng để góp vốn thành lập công ty: Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản đó để góp vốn.

6. Cơ cấu tổ chức quản lý của doanh nghiệp mới thành lập

Cơ cấu bộ máy doanh nghiệp là tổng hợp các bộ phận (đơn vị và cá nhân) khác nhau, có mối liên hệ và quan hệ phụ thuộc lẫn nhau, để thực hiện nhiệm vụ kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong tổ chức tuy có nhiều bộ phận khác nhau, thực hiện các chức năng nhiệm vụ khác nhau nhưng đều thống nhất và tập trung nhằm tạo ra kết quả cho mục tiêu đã được xác định của tổ chức.

Pháp luật quy định về cơ cấu tổ chức quản lý của doanh nghiệp, doanh nghiệp cần có tổ chức vì:

– Các thành viên trong tổ chức đều có một vai trò nhất định. Và đóng góp nỗ lực của mình nhằm đưa tổ chức đạt được mục tiêu chung;

– Sự phân công lao động cho mỗi thành viên. Đảm bảo tính chuyên môn, hoạt động sâu của một thành viên vào một công việc nhất định. Phân công hợp lý sẽ tác động đến hiệu quả của tổ chức;

– Một tổ chức phải có sự thống nhất về quyền lãnh đạo. Đây là điều kiện tạo nên trật tự trong tổ chức. Đồng thời, góp phần tạo ra sự cố gắng, nỗ lực, tăng tính trách nhiệm của các thành viên trong tổ chức muốn hoạt động hiệu quả và khoa học hơn.

dịch vụ thành lập công ty

3. Các bước thành lập công ty

Bước 1: Lựa chọn loại hình công ty

Các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng. Vì vậy, để lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với tình hình thực tế và định hướng phát triển. Người chủ doanh nghiệp cần nắm vững đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình.

Theo luật Doanh nghiệp 2020: Ở nước ta, hiện nay có các doanh nghiệp/ công ty phổ biến đó là: Doanh nghiệp tư nhân; Công ty TNHH một thành viên; Công ty trách nhiệm hữu hạn; Công ty cổ phần; Công ty hợp danh.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ thành lập công ty sẽ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp.
  • Bản sao y Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của tất cả các thành viên tham gia sáng lập công ty/ doanh nghiệp. Tuỳ vào loại hình công ty/ doanh nghiệp mà bạn lựa chọn thì thành viên của công ty (cổ đông) sẽ khác nhau.
  • Dự thảo điều lệ công ty ( Phù hợp với loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn).
  • Văn bản uỷ quyền ( nếu người nộp hồ sơ không phải là người đại diện pháp luật của công ty).

     Soạn thảo và nộp hồ sơ:

  • Soạn thảo và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo nghị định 01/2021 về đăng kí doanh nghiệp.
  • Nộp hồ sơ tới phòng đăng kí kinh doanh cấp tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
  • Thời hạn hoàn thành hồ sơ là: 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

Bước 3: Khắc dấu công ty

Sau khi nộp hồ sơ thành lập công ty và có giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, mã số thuế thì đem bản sao giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp đến cơ sở có đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu để tiến hành khắc con dấu.

Bước 4: Công bố mẫu dấu.

Sau khi con dấu có hiệu lực và đưa vào sử dụng thì cần phải công bố mẫu dấu của công ty trên trang cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng kí doanh nghiệp.

Bước 5: Công bố thông tin doanh nghiệp.

Công ty/ Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp sau khi được cấp  giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp. Thời hạn công bố nội dung doanh nghiệp là 30 ngày, kể từ ngày nhận được cấp giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp.

dịch vụ thành lập công ty

4. Bảng giá Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thành lập công ty tại VinhtienLawyer

4.1 Gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp SIÊU TỐC

Trên thực tế, nhiều trường hợp khi khách hàng tìm đến Luật sư với mong muốn thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thành lập công ty nhanh gọn, thì đây chính là sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách. Thành lập doanh nghiệp với đầy đủ giấy tờ cần có cho doanh nghiệp mới gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, mã số thuế, con dấu cho doanh nghiệp, đăng công báo…

Lưu ý: Sau khi thành lập doanh nghiệp mới, quý khách cần hoàn thiện hồ sơ thuế ban đầu và các hồ sơ khác theo quy định pháp luật.

STTNội dung dịch vụPhí dịch vụ
1Thành lập Doanh nghiệp gói SIÊU TỐC bao gồm:
1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Mã số thuế/Mã số xuất nhập khẩu/Mã số doanh nghiệp
2. Khắc con dấu Công ty 
3. Đăng bố cáo thành lập Công ty trên cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia 300.000đ/ lần (Chúng tôi sẽ giao giấy xác nhận và thông tin đăng bố cáo để Quý khách lưu tại Công ty) (Hoàn thành sau 01 ngày làm việc)
4. Soạn thảo Điều lệ hoạt động công ty.
5. Lập hồ sơ góp vốn/ sổ thành viên / cổ đông công ty (tùy vào loại hình doanh nghiệp của Quý khách)
6. Tư vấn, hướng dẫn để khách hàng tự thực hiện các thủ tục thuế ban đầu.

Tổng thời gian hoàn thành giấy phép, mã số thuế và khắc dấu: 03 – 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ
1.500.000 đ
Đã bao gồm toàn bộ phí liên quan

4.2 Gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp HOÀN HẢO

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thành lập công ty Hoàn hảo dành cho quý khách. Luật sư tiến hành đăng ký hồ sơ đầy đủ cho quý khách theo các quy định pháp luật về doanh nghiệp hiện hành.

STTTên bộ hồ sơNội dung dịch vụPhí dịch vụ
1Hồ sơ đăng ký kinh doanh1. Nội dung thực hiện
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệpMã số thuế/ Mã số xuất nhập khẩu/ Mã số doanh nghiệp
– Khắc con dấu Công ty 
– Đăng bố cáo thành lập Công ty trên cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia 300.000đ/ lần (Chúng tôi sẽ giao giấy xác nhận và thông tin đăng bố cáo để Quý khách lưu tại Công ty) (Hoàn thành sau 01 ngày làm việc)
– Soạn thảo Điều lệ hoạt động công ty.
– Lập hồ sơ góp vốn/ sổ thành viên / cổ đông công ty (tùy vào loại hình doanh nghiệp của Quý khách)
– Tư vấn, hướng dẫn để khách hàng tự thực hiện các thủ tục thuế ban đầu.

2. Khách hàng cung cấp các thông tin sau:
– Bản sao CMND/CCCD
– Thông tin doanh nghiệp: tên doanh nghiệp; thông tin về vốn; thông tin thành viên chủ sở hữu; địa chỉ doanh nghiệp…

3. Kết quả khách hàng nhận được:
– Giấy phép Đăng ký kinh doanh kèm Mã Số Thuế
– Con dấu doanh nghiệp
– Bố cáo thành lập công ty.
Tổng thời gian hoàn thành giấy phép, mã số thuế và khắc dấu: 03 – 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ
1.500.000 VNĐ
Đã bao gồm toàn bộ phí liên quan
2Hồ sơ thuế ban đầu1. Nội dung thực hiện:
– Bổ nhiệm kế toán trưởng, người phụ trách kế toán
– Hồ sơ khai thuế ban đầu
– Thông báo cho cơ quan thuế về việc đặt in hóa đơn lần đầu
– Thông báo phát hành hóa đơn lần đầu
– Mở tài khoản ngân hàng
– Tự in hóa đơn
– Thủ tục sử dụng hóa đơn điện tử
– Mua hóa đơn từ cơ quan thuế
2. Khách hàng cung cấp các thông tin sau:
– Bản scan/photo giấy phép kinh doanh;
– CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện pháp luật;
– CMND/CCCD/hộ chiếu của kế toán trưởng.
3. Kết quả khách hàng nhận được:
1.000.000 VNĐ
3Hồ sơ lao động ban đầu1. Nội dung thực hiện:
– Lập sổ quản lý lao động
– Khai trình sử dụng lao động lần đầu khi bắt đầu hoạt động
– Thông báo về số lao động làm việc tại doanh nghiệp mới thành lập
– Thành lập công đoàn (trong trường hợp đủ điều kiện)
– Xây dựng và thông báo Thang lương, bảng lương
– Xây dựng bảng phụ cấp lương
– Xây dựng và đăng ký Nội quy lao động
– Xây dựng và thông báo định mức lao động
2. Khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin qua biểu mẫu do Luật sư cung cấp
4Hồ sơ Bảo hiểm lần đầu 1. Nội dung thực hiện:
Đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu cho doanh nghiệp.
Thời gian hoàn thành: 5 – 15 ngày làm việc.
1-5 Nhân viên: 2.000.000 đ
6-10 Nhân viên:
3.000.000 đ
Trên 10 nhân viên: 3.500.000 đ
5Tài sản doanh nghiệp mới thành lập1. Nội dung thực hiện:
Thực hiện làm hồ sơ và nộp hồ sơ đến khi có kết quả cho khách hàng.
Đối với
2. Khách hàng cung cấp các thông tin sau:
3. Kết quả khách hàng nhận được:
6Cơ cấu tổ chức quản lý doanh nghiệp1. Nội dung thực hiện:
2. Khách hàng cung cấp các thông tin sau:
3. Kết quả khách hàng nhận được:

Luật Gia Vinh Tiền

Liên hệ ngay để giải quyết tranh chấp của bạn

Zalo

Gọi Hotline

Facebook